6 sai lầm cơ bản nhất của chị em khi tập Fitness khiến khó giảm cân


6 sai lầm cơ bản nhất của chị em khi tập Fitness khiến khó giảm cân 

 
Có nhiều bạn gái thường chăm chỉ tới phòng tập. Nhưng sau đó 1 thời gian lại bỏ vì không thấy hiệu quả. Theo các huấn luyện viên, các nguyên nhân được chỉ ra dưới đây.


Chỉ chăm chăm tập bụng

Đây là điều mà bất cứ ai đi tập Fitness lần đầu đều làm. Là muốn có vòng bụng nhỏ. Nên chỉ tập mỗi bụng mà thôi. Bạn muốn tăng cơ vùng bụng để chúng nhỏ hơn. Tất nhiên là nên tập bài tập bổ trợ bụng. Nhưng cần phân bổ các động tác khác. Không nên dùng cả buổi hoặc nửa buổi chỉ tập về bụng. Như vậy, rất dễ khiến vùng bụng của bạn bị quá tải. Đồng thời sẽ rất nhàm chán và mất cảm hứng. Rất dễ bỏ cuộc vì nản chí. Hãy dành khoảng thời gian còn lại để phát triển cơ và vận động để đốt mỡ.

Không dám ăn nhiều
Bạn không cần phải kiêng khen mọi thời điểm. Thời điểm sau khi tập là lúc rất khó để bị tăng mỡ. Và nó kéo dài nhiều tiếng sau khi bạn hoàn thành buổi tập. Và trong khi việc tăng thêm mỡ vào giai đoạn này là tương đối khó. Thì việc làm săn chắc cơ vào khoảng thời gian này lại rất thuật lợi. Nếu như bạn cung cấp cho cơ thể đủ lượng protein (và calo) nó cần. Lý tượng nhất là hạt dinh dưỡng,
hạt macca Hà Nội .
Cơ bắp đặc biệt nhạy cảm với insulin trong giai đoạn tập/sau khi tập. Vậy nếu bạn muốn tăng cơ/đường cong, thì bạn cần phải ăn trong giai đoạn chúng ta gọi là “peri-workout”, tức là trước, trong và sau khi tập sức kháng. Vậy hãy tạm quên nỗi sợ calo đi. Cũng quên nỗi sợ carb luôn, bởi vì đó là những thời điểm bạn cần cung cấp nguyên vật liệu cần thiết để tạo đường cong.

Không dám tập hết sức vì sợ cơ bắp to
Chắc chắn chị em đã từng đã nghe điều về này. Khi huấn luyện viên yêu cầu tạ to hơn. Các bạn thường thoái thác. Về điều này, suy nghĩ của bạn là không chính xác. Cơ bắp của chị em sẽ không phát triển . Nếu như bạn press, squat hay curl với khối lượng tạ chỉ nhẹ bằng cái túi xách của mình. Thì sẽ không thể giảm cân. Hoặc tăng mông nở ngực. Bạn phải tăng dần từ tạ 1kg lên 2kg. Từ 2 kg nâng dần 5kg. Từ 5kg nâng dần thành 10 và 15kg.

Sử dụng khối lượng bạn tập trong khoảng 8-15 rep. Sẽ không có sự quan ngại nào. Bởi có cơ bắp thì phải có mức testosterone cực cao. Điều này chỉ xảy ra ở nam giới. Với điều kiện bạn phải ăn khối lượng gấp 5 lần bình thường. Cơ bắp không tăng nếu không có dinh dưỡng. Nó chỉ tăng khi cung cấp protein và carb. Chính vì vậy, có nhiều người gầy, tập luyện chăm mà còn khó lên cơ bắp vì lười ăn.


Chỉ tập Aerobic 
Trong fitness, sẽ gồm các bài tập climb, press, squat, curl  hay Aerobic và các bài phối hợp. Tuy nhiên, bài tập aerobic có vẻ nhàn hơn. Đỡ mất sức và đau cơ hơn nên lại luôn là môn được chị em chọn. Tuy nhiên, nếu chỉ tập Aerobic không thì khó lòng giảm cân và đẹp được. Tức là cơ thể bạn sẽ như một vận động viên marathon. Có thể giảm cân được, nhưng lại gầy và không hề có đường cong sexy.
Hãy nhớ rằng, bạn muốn săn chắc và tập quá nhiều aerobic sẽ làm mất cơ. Có các cách thức giúp đốt mỡ hiệu quả hơn nhiều. Như đi dạo vào buổi sáng sẽ cực kỳ hiệu quả và giúp giữ cơ. Bạn có thể tập Tabata với kettlebell swing, dumbell squat, đạp xe và nhiều bài tập khác nữa.
TẬP 1 CHƯƠNG TRÌNH QUÁ LÂU
Không kể do thiếu sáng tạo hay do lầm tưởng rằng “bài tập nào cũng như nhau” hoặc rằng “chỉ có một cách tập duy nhất”, rất nhiều phụ nữ vẫn tập đi tập lại một chương trình quanh năm.
Thật không may rằng, cơ thể luôn thích ứng với việc tập cho dù đó là tập tạ hay tập aerobic. Đó là lý do tại sao có nhiều người hướng dẫn aerobic nhưng béo. Họ đã thực hiện cùng một lịch tập trong nhiều năm và hệ thần kinh của họ quá quen, đến mức họ không cần nhiều calo và nỗ lực để thực hiển buổi tập.
Bạn cần thay đổi chương trình tập sau mỗi 1-2 tháng. Tập trung vào chân trong một giai đoạn, rồi đến vai hoặc tay vào giai đoạn sau. Bạn có thể chọn lịch tập mới cho mình từ các bài viết trên T-Nation.

 ĐỔI LỊCH LIÊN TỤC

Trái ngược với việc chỉ tập một lịch duy nhất, nhiều người lại đổi lịch liên tục. Họ thử tập một chương trình trong một vài ngày để thử xem có biến họ thành người mẫu không, rồi đổi sang cái khác.Sai lầm của họ là không gắn bó với một chương trình tập đủ lâu để nó có thể phát huy được hiệu quả

 

 

Tin liên quan