Backbend Yoga cải thiện lưng động tác cho người mới

Backbend Yoga cải thiện lưng động tác cho người mới


Backbend Yoga cải thiện lưng động tác cho người mới

 

Yoga Blackbend là các động tác ngả lưng. Tác động một cách tích cực vào hệ thống lưng và cột sống. Do được cung cấp các năng lượng cũng như khí tích cực vào xương và các đốt sống lưng. Thực hành backbend là tìm cách di chuyển cột sống theo hướng mở rộng theo hướng tự nhiên của nó. Các bạn nào là dân văn phòng, công sở , đánh máy ngồi nhiều. Thì nên tập các động tác này.

 

Tin liên quan:

Tư thế yoga suối nguồn tươi trẻ đúng như tên gọi

 

Backbend Yoga là một trong động tác của Yoga. Được nhiều người lựa chọn do có cơ chế hoạt động như thuốc giảm đau tự nhiên. Ngoài ra, Backbend Yoga giúp loại bỏ căng thẳng được lưu trữ trong cơ bắp và giúp tạo ra sự kiên nhẫn trong. Backbends cho người mới bắt đầu. Dù thao tác thoạt trông không phức tạp nhưng lại mang đến nhiều công dụng bất ngờ.

Ngoài tập luyện, Yoga còn chú trọng cách ăn uống. Tăng lượng rau củ quả. Các loại hạt khô nhiều dinh dưỡng như hạt macca, hạt hạnh nhân. hạt macca Hà Nội được các bạn tập Yoga mua về ăn khá nhiều. Giảm lượng thịt mỡ và thức ăn nhiều dầu chiên rán nhé.

 

Động tác  nhân sư

Tư thế Nhân Sư là một tư thế Backbend tuyệt vời, ở cấp độ mà bất cứ người tập Yoga nào cũng có thể trải nghiệm. Tư thế này không đòi hỏi cột sống của bạn phải uốn cong quá nhiều, cho phép người mới hoặc thậm chí người bị đau lưng cũng có thể tiến hành mà không gây nên áp lực cho cột sống.
- Bắt đầu với tư thế nằm sấp xuống thảm, hai tay chống xuống thảm, khủy tay hướng ra sau.
- Giữ nguyên tư thế tay, từ từ nâng mặt và ngực lên cao khỏi thảm, cằm hướng ra trước.
- Kéo căng cơ thể, hóp chặt bụng và cảm nhận xương sống của bạn đang được thư giãn.

Động tác  chim bồ câu

Tư thế này giúp kéo căng cơ đùi, háng và bụng, giảm căng thẳng ở các cơ ngực và vai, kích thích tiêu hóa.
- Bắt đầu bằng việc chống cả 4 chi trên thảm, đầu gối thẳng dưới hông. Nhẹ nhàng trượt đầu gối phải về trước ngay dưới cổ tay phải. Trong khi bạn thực hiện, chú ý đặt cẳng chân phải dưới thân và ở phía trước đầu gối trái của bạn.
- Từ từ trượt chân trái về phía sau, Kéo căng đầu gối với phần đùi trong dưới sàn. Mông phải hạ xuống sàn. Gót chân phải ở phía trước hông trái.Thở ra và đặt trọng lực lên đùi phải trong một vài nhịp thở. Duỗi hai tay về phía trước.
- Sau đó trượt tay về phía ống chân trước và đẩy mạnh đầu ngón tay xuống sàn. Nâng thân mình ra khỏi đùi. Kéo dài lưng dưới bằng cách nhấn xương đuôi của bạn xuống và về phía trước; đồng thời xương mu của bạn về phía rốn. Cuộn điểm hông trái của bạn về phía gót chân phải, và kéo dài sang bên trái.
- Giữ cho xương chậu thẳng đứng. Sau đó nâng vành dưới của sườn lên, đẩy ngực hướng lên trần nhà.
- Giữ tư thế tầm 30-60s. Sau đó thả tay xuống sàn và thư giãn đầu gối. Nhẹ nhàng đổi bên với chân trái hướng lến trước. Các bạn chú ý hít thở đều theo từng nhịp nhé.

 

Động tác cây cầu 

Động tác cây cầu là tư thế khó hơn. Bởi vậy, với các bạn mới. Các bạn nên tập thuần thục hai tư thế trên thật tốt và thành thạo. Rồi mới chuyển sang tư thế cây cầu.


Đây là tư thế hỗ trợ tuyệt vời cho cổ, vai và lưng của bạn.
- Bắt đầu bằng cách nằm ngửa, gập đầu gối, bàn chân xếp dưới gối.
- Co hai gối lại và giữ cho ngón chân một khoảng cách với hông.
- Lòng bàn tay đặt dọc thân người, áp sát xuống mặt thảm.
- Siết chặt lưng đồng thời nâng phần thân dưới lên.
Chú ý: Nhớ giữ cho phần thân dưới của bạn kết nối với phần lưng. Nếu muốn, bạn có thể đặt hai tay dưới lưng, cảm nhận sự căng ra của lồng ngực. Giữ thế trong vài phút, nhưng nếu bạn là người mới, hãy thực hiện nó trong khả năng của mình và nghỉ một chút nếu cần thiết.

 

Backbend Yoga rất hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe, tuổi trẻ và tuổi thọ của cơ thể. Vì vậy, nếu có thể bạn nên duy trì tập luyện Backbends mỗi ngày. 

 

Tin liên quan