Bài Yoga tư thế rắn hổ mang giúp giảm vòng 2 tăng vòng 3


Bài Yoga tư thế rắn hổ mang giúp giảm vòng 2 tăng vòng 3 

Tư thế Rắn hổ mang hay còn được gọi là bài Yoga Low Cobra Pose. Là một trong những tư thế được các chị em gái ưa thích thực hiện. Bởi đây là tư thế không phải quá khó. Mà ngay cả người mới tham gia cũng có thể thực hiện được. Đặc biệt nhất là lợi ích đem lại cho chị em lại rất hay. Đó là giảm vòng 2 và đồng thời tăng vòng 3. Sẽ hiệu quả nhanh nếu kết hợp ăn kiêng. Giảm thịt động vật, tăng cường rau xanh, hạt dinh dưỡng như hạt macca Hà Nội. Đúng là một công đôi việc có phải không. Sau đây các bạn cùng thực hiện nhé.
 

Thực hiện tư thế rắn hổ mang

 
Bước 1: Úp mặt xuống, với phần trán của bạn nằm trên thảm tập yoga và 2 cánh tay của bạn ở bên cạnh sườn, lòng bàn tay ngửa. Duỗi thẳng chân với các ngón chân hướng ra sau.
Bước 2: Giữ nguyên vị trí đầu của bạn, gập 2 cánh tay để đưa bàn tay úp phẳng trên sàn và sát phần ngực.
Bước 3: Hãy hít một hơi thật sâu, nâng đầu và ngực của bạn, uốn cong cột sống và ấn chặt cánh tay, nâng vai. Giữ tư thế trong 5 đến 10 hơi thở, sau đó trở lại vị trí bắt đầu.

Lợi ích của Tư thế Rắn hổ mang - Low Cobra Pose

- Rắn hổ mang là một tư thế yoga úp mặt, bạn cần phải nhấc phần trên của cơ thể, cuộn tròn phần lưng lại như một con rắn hổ mang. Bằng cách giữ tư thế, bạn sẽ tăng cường sức mạnh cơ bắp ở lưng và vùng bụng. Tư thế này cũng làm tăng tính linh hoạt của xương sống và giúp giảm căng thẳng
- Tư thế rắn hổ mang là một trong những tư thế bắt buộc trong thực hành Yoga, nó rất tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Đây là tư thế uốn lưng giúp cột sống khỏe và linh hoạt hơn giúp các cơ quan và bụng dưới săn chắc hơn. Đồng thời còn có lợi ích sau:
– Kích thích tiêu hóa, hệ sinh dục và hệ tiết niệu
– Giúp điều hòa sự trao đổi chất,
- Cải thiện trọng lượng và vóc dáng. Nhất là giảm số đo vòng 2.
– Giúp săn chắc vòng 3
– Giúp mở phổi, vai và ngực
– Đây là tư thế giúp giảm căng thẳng tuyệt vời
– Giảm nhẹ cơn đau thần kinh tọa và bệnh hen.
- Ngoài ra, tư thế rắn hổ mang còn giúp bạn mở luân xa. Khi bạn thực hành với đôi mắt mở, hệ thần kinh và chức năng mắt bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Tin liên quan