Cách bảo quản trang phục lụa bền đẹp

Cách bảo quản trang phục lụa bền đẹp có cầu kỳ và khó như các bạn nghĩ. Kỳ thực là không hề khó đâu các chị em nhé.


Cách bảo quản trang phục lụa

 

Phụ nữ châu Á thì rất ưa thích các sản phẩm từ Lụa. Nhất là tại các nước có khí hậu nóng như Đông Nam Á hoặc tại Việt Nam. Bởi chất liệu từ lụa và satin thường đem lại cảm giác mát, nhẹ nhàng, bay bổng. Lụa là một trong những chất liệu vải tự nhiên được đánh giá có hàm lượng thủ công cao và an toàn.

Đặc biệt, nếu là chất liệu lụa tơ tằm. Thì còn mang tới cho người mặc vẻ đẹp quý phái, sang trọng của giới thượng lưu. Nếu như trong thực phẩm, hạt macca ở Hà Nội đang bán được mệnh danh nữ hoàng của các loại hạt. Thì lụa cũng được mệnh danh tương tự là nữ hoàng của các loại vải. Cách bảo quản trang phục lụa rất đơn giản với các lưu ý sau đây

 

Cách bảo quản trang phục lụa . Vệ sinh các trang phục lụa đúng cách

Các bạn cần giặt lụa bằng tay chứ không nên giặt bằng máy. Bởi giặt máy sẽ làm cho các sản phẩm lụa bị hư hỏng rất nhanh. Đồng thời, khi giặt bằng tay. Các bạn giặt một cách nhẹ nhàng. Không nên vò quá mạnh. Một bí quyết mà các shop lụa thường chỉ cho nhau . Đó là có thể thêm một chút đá lạnh vào nước giặt. Đây là cách để cho sợi lụa săn và không bay màu sau một thời gian sử dụng.

Cách thứ hai này có thể áp dụng nếu các bạn dị dây bẩn vào trang phục lụa của mình. Đó là sử dụng sữa tắm của trẻ nhỏ, hoặc sữa rửa mặt để chà vào chỗ bị dính bẩn. Chất bẩn sẽ được loại bỏ ngay. Mà trang phục từ lụa của bạn vẫn không bị bay màu.

Một lưu ý mà các chị em không được quên. Đó là không bao giờ sử dụng nước nóng hoặc nước ấm để giặt vải lụa. Bởi chất liệu lụa là chất vại kỵ với nước nóng. Và ưa nước mát hoặc nước lạnh. Để tạo được độ bóng và độ mềm mượt sau khi giặt. Chúng ta có thể lấy dầu xả dùng cho tóc. Sử dụng một vài giọt ngâm vào nước giặt vải lần cuối trước khi đem phơi.

cách bảo quản trang phục lụa

Cách bảo quản trang phục lụa : phơi vào nơi có bóng râm

Nếu muốn khô nhanh hơn. Các bạn nên phơi trang phục một lúc cho ráo nước. Sau đó lấy một mảnh khăn tắm to. Trải phẳng ra sàn nhà hoặc giường. Để trang phục hoặc áo lụa lên khăn tắm và dùng khăn tắm thấm hút nước từ trang phục lụa . Sau đó phơi trang phục ở nơi râm mát. Có không khí lưu thông tốt để khô nhanh. Sản phẩm từ trang phục vải lụa không được phơi trực tiếp dưới nắng hoặc nơi có nhiệt độ cao. Bởi cấu tạo của lụa mỏng rất nhanh khô nếu phơi ở chỗ có gió .

Để quần áo vải lụa có độ mượt. Không nhàu nát, các bạn có thể giũ mạnh sau khi giặt và phơi lên. Sau khi trang phục khô. Các bạn dùng móc treo vào tủ chứ không nên gấp. Với trang phục bằng lụa thường người ta không hay là bởi sức sóng của bàn là sẽ làm cho trang phục bị hư hại với tốc độ nhanh hơn.

 

Cách bảo quản trang phục lụa: Sai lầm dễ mắc

Có một sai lầm mà khá nhiều người không biết. Đó là thường vắt vải lụa như các vải thông thường. ĐIều này là chưa đúng. Bởi sẽ gây ra những đường nhàu trên vải lụa và khó hồi phục lại. Thứ hai là khi bạn vắt bằng cách xoắn vải như thông thường. Các sợi tợ dệt sẽ bị hư hại nghiêm trọng. Chắc chắn độ dão sẽ cao hơn cũng như độ kết dính, màu sắc cũng giảm sút đáng kể.

Trên đây là những lưu ý về cách bảo quản trang phục lụa cho chị em. Hy vọng sẽ là những kiến thức bổ ích cho các chị em để làm mình và trang phục đẹp hơn.

 

Tin liên quan