Cách đi giày cao gót mà không để bị đau chân thế nào ?


Cách đi giày cao gót mà không để bị đau chân thế nào ?

 

Những ghi nhớ để chọn giày cao gót không gây đau chân

Các shop đồ bầu Hà Nội

Các người mẫu hoặc các ngôi sao thường xuất hiện tại các sự kiện với các trang phục cùng giày cao gót. Chúng ta có có bao giờ đặt câu hỏi làm thế nào để các sao nữ giữ được vẻ tự tin khi đi trên đôi giày cao suốt nhiều giờ liền?

 

Tư thế đi giày cao gót đúng

Một trong những điều cần ghi nhớ đầu tiên. Đó là tư thế đi giày cao gót phải đúng. Chúng ta thường được khuyên tư thế đúng nhất khi đi trên giày cao gót đó là bước từ gót đến mũi chân. Giữ lưng thẳng để trong tâm không bị dồn nén quá nhiều về phần ngón chân.

Sử dụng đệm chân an toàn

Đây là điều mà thường chỉ có những người có chuyên môn mới biết được.  Trong nhiều trường hợp, sử dụng phần đệm chân giúp chúng ta an toàn đi qua khỏi những bề mặt không bằng phẳng.

 

Nhiều người mẫu và ngôi sao đã nhiều lần khiến người xem bất ngờ với khả năng đi giày cao gót “thần sầu”. Để luôn giữ được thần thái siêu sao ngay cả khi bước qua những lỗ hổng trên rãnh nước, cô dùng cách tạm dồn trọng lực về phía đệm bàn chân và không hoàn toàn phụ thuộc vào phần gót giày. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng sụt gót gây nên những hậu quả “dở khóc dở cười”.

Cần phân tán lực đều vào cả hai chân

 Thường xuyên thay đổi chân trụ để áp lực toàn cơ thể có thể phân tán đều ở cả hai chân giúp cô ấy đứng vững trong hàng giờ liền trên bất kể loại giày cao gót nào. Khi chân trụ cảm thấy đau, cô chỉ cần đổi sang chân còn lại và tiếp tục tỏa sáng trên thảm đỏ.

 

 

Sử dụng giày cao gót đan chéo

Đối với tính chất công việc luôn phải gắn liền với giày cao gót, nàng mẫu đình đám Gigi Hadid cũng “bỏ túi” cho mình một vài bí quyết hữu ích. Những đôi giày đan dây có lợi thế về sự linh hoạt, dễ dàng nới lỏng hoặc siết chặt luôn là “bạn đồng hành” của cô trong các sự kiện. Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu giày cao gót vừa vặn nhưng vẫn có thể “ăn gian” một chút khoảng trống, những đôi giày buộc dây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Biết cách cho chân nghỉ ngơi khi cần thiết

Một bí quyết khác cũng được các siêu sao thường xuyên sử dụng, lựa chọn giày lớn hơn chân mình từ một đến nửa cỡ cho những bữa tiệc đứng và sử dụng phụ kiện chống tuột. Khi đi giày cao gót, bàn chân sẽ thường đổ về phía trước và tạo áp lực lên các ngón chân. Do đó, chọn một đôi giày rộng sẽ giúp bàn chân có thêm không gian để nghỉ ngơi và nới lỏng, không quá bó ép để lại những di chứng về lâu về dài.

- Hạt macca Hà Nội giá tốt nhất

Tin liên quan