Cách làm sạch vết bẩn bị dính vào quần áo

Cách làm sạch vết bẩn bị dính vào quần áo được chị em tìm hiểu nhiều lắm. Chính vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu các cách làm sạch tối ưu nhất .


Cách làm sạch vết bẩn dính vào quần áo

Các bạn biết đấy. Quần áo của chúng ta thì sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt và công việc rất nhiều.  Và sẽ có lúc vô tình bị tiếp xúc với các chất bẩn. Lúc này, bộ quần áo ấy sẽ không sạch mới . Và khi đó, bạn rất muốn biết những cách làm sạch vết bẩn dính vào quần áo một cách nhanh nhất. Bạn sẽ được biết những kiến thức ấy ngay dưới đây. Đồng thời hãy chia sẻ bài viết này tới người thân hoặc bạn bè để mọi người áp dụng nhé.

 

Tin liên quan:

 

-  Vệ sinh dụng cụ trang điểm thế nào ?


 

Cách làm sạch túi xách hoặc giày da chuẩn thế nào ?


-Bí quyết để dùng túi xách lâu hỏng mà các cô nàng nên biết

Mua hạt macca úc ở Hà Nội cực kỳ ngon chất lượng tuyệt hảo

 

 

Cách làm sạch vết bẩn dính vào quần áo từ hoa quả

Khi gặp trường hợp bị hoa quả hoặc nước hoa quả dính vết bẩn vào quần áo. Bạn nên ngâm  quần áo có vết bẩn trong xà phòng khoảng 15 phút. Sau đó giặt và phơi dưới ánh nắng mặt trời cho khô. Bởi ánh nắng mặt trời có thể làm nhạt màu của vết bẩn.

Nếu bạn gặp vết bẩn khó khăn hơn, như các nước hoa quả có màu như nước dưa hấu, nước quả cherry, nước việt quất.. Bạn sử dụng nước cốt chanh lên vết bẩn, hoặc đặt một lát chanh lên trên khu vực có vết bẩn và chà xát. Các axit tron chanh sẽ đem chất bẩn đó đi dễ hơn.

Cách tẩy vết mực dính vào quần áo

Cũng giống như nhiều loại vết bẩn khác. Khi bị dính mực chúng ta cũng sẽ thử trước với nước xà phòng giặt. Bởi bản thân xà phòng cũng có chứa chất tẩy rửa ở trong đó. Với loại mực chất lượng thấp hoặc độ bám dính kém. Tất nhiên xà phòng sẽ làm tốt nhiệm vụ làm sạch cua nó.

Nếu vết bẩn từ mực có thể rất khó để tẩy sạch. Lúc này cách làm sạch là bạn sẽ phải sử dụng đến các loại dung môi . Trong trường hợp này, dung môi có thể tẩy được mực là rượu vodka. Cồn y tế. Hoặc dung dịch hóa chất tây rửa Javen. Ngâm chỗ bị dây bẩn với chứa cồn như rượu hay chất tẩy rửa Javen sẽ là phương pháp hiệu quả nhất khi quần áo dính mực. Tuy nhiên các bạn 

 

Cách làm vết bẩn dính vào quần áo khi bí dây dầu mỡ

Các vết dầu mỡ khi bị dây vào quần áo thường làm nhiều bạn khá vất vả vì khi tẩy thường bị nhớt dính và khó rửa được hết. Mách nhỏ với các chị em, vết bẩn từ các loại dầu mỡ có thể loại bỏ một cách dễ dàng bằng cách bạn sử dụng nước rửa bát và kỳ cọ chúng.  Nước rửa bát có khả năng tẩy rửa dầu mỡ rất mạnh.

Một cách nữa cũng rất hiệu quả để loại bỏ dầu mỡ dính trên quần áo. Bạn sử dụng nước nóng để giặt quần áo bị dính bẩn lặp lại lần nữa nếu cần.

 

 

Có thể dùng nước muối để làm sạch vết bẩn là máu khô :

Trường hợp khi bị dây máu vào quần áo. Chắc hẳn đây là trường hợp mà chúng ta không hề mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm sạch thì cần xử lý chỗ dính bẩn càng nhanh càng tốt. Bạn pha muối với nước lạnh thành hỗn hợp đặc biệt. Đổ hỗn hợp muối trực tiếp lên vết bẩn. Điều kiện tốt nhất lđể tẩy sạch sẽ là trong vòng từ 10 tới 15 phút sau khi áo quần bị dây vết máu.

Xả lại với nước lạnh . Trường hợp này ngược với dầu mỡ là dùng nước nóng. Nếu thấy cần thiết thì lặp lại lần nữa.

 

Cách làm sạch vết bẩn dây vào quần áo từ cà phê

Vết bẩn cà phê rất dễ để tẩy sạch, vì thành phần chính trong dung dịch của một cốc cà phê là nước. Nếu vết bẩn còn ướt, bạn hãy sử dụng một mảnh vải nhỏ để thấm sạch vết bẩn càng nhiều càng tốt (nếu vết bẩn đã khô thì phải làm ẩm lại trước).

Trường hợp bạn không kịp xử lý hoặc bị quên đến khi nhớ ra thì vết bẩn đã khô. Thì bàn lấy khăn ướt bằng nước ấm thấm sạch vết bẩn còn sót lại, bạn hãy lau lại với nước sạch cho đến khi vết bẩn mờ dần.

Sau đó , dùng nước ấm khoảng 50 độ, pha với bột giặt và chà xát vết bẩn sẽ đi hết.

 

Cách tẩy vết bẩn là nước trà xanh dính vào quần áo

Vết bẩn nước trà xanh cũng tương tự như vết bẩn cà phê, do thành phần chính là nước nên có thể giặt sạch được với nước.

Ngâm vết bẩn trong dung dịch nước ấm với bột giặt một vài tiếng, sau đó vò lại vết bẩn cho đến khi vết bẩn trở nên mờ dần.

Khi vết bẩn đã hết hẳn, bạn có thể giặt lại quần áo như bình thường.

Tin liên quan