Cách lấy bã kẹo cao su bị dính vào quần áo

Cách lấy bã kẹo cao su bị dính vào quần áo cực hiệu quả và đơn giản cả nhà nhé.


Cách lấy bã kẹo cao su bị dính vào quần áo

Theo khảo sát của Tạp chí Mốt  Glamour . Có 32% số người được hỏi cho rằng họ từng bị dính bã kẹo cao su. Của những người vô ý thức xả rác bữa bãi ra môi trường.

 

Mua hạt macca úc ở Hà Nội cực kỳ ngon chất lượng tuyệt hảo

Nơi bán hạt macca hà nội giảm cân tốt nhất

 

 

Với nhiều bạn chưa đọc bài viết này đã từng cảm thấy lúng túng. Nhiều bạn thì không biết cách xử lý và đã bỏ những đồ dùng thời trang của mình vào sọt rác. Nhưng với một chút kiến nhẫn và biện pháp thích hợp, Cách lấy bã kẹo cao su bị dính vào quần áo thực ra không quá khó như bạn nghĩ. 

 

Cách lấy bã kẹo cao su từ quần áo bằng cách Sử dụng nguồn nhiệt lạnh

  1. Cách lấy bã kẹo cao su từ quần áo bằng nguồn nhiệt lạnh được dụng nhiều. Bởi hầu như loại vải nào cũng có thể áp dụng được. Trước hết, hãy kiểm tra xem miếng kẹo cao su dính vào quần áo đã cứng lại chưa. Nếu vẫn chưa cứng lại.
  2. Các nàng có thể dùng đá lạnh và chà sát vào khu vực đường viền chỗ kẹo cao su dính vào. Khi đó miếng kẹo để khiến kẹo cao su cứng nhanh hơn. Nếu sợ lạnh tay, nàng sử dụng găng tay nylong để cẩm đá. Có một cách khác không phải cầm đá nhưng tốn thời gian hơn. Đó là các nàng cho quần áo vào túi nilông và bỏ vào ngăn đá một đến hai tiếng. 
  3. Bây giờ thì miếng kẹo cao su đã cứng lại, cách lấy bã  kẹo cao su trên quần áo giờ đây sẽ đơn giản hơn. Bắt đầu bằng việc nhẹ nhàng gỡ miếng kẹo ra khỏi bề mặt vải. Bạn cần chú ý hơn nếu đó là vải dễ hỏng: cần tránh để không bị gỡ cả sợi vải, đặc biệt nếu đó là quần áo đan hay thêu, và đừng giằng quá mạnh. Nếu bạn không thể gỡ miếng kẹo cao su bằng tay, dùng một vật có hình dáng hơi cong. Ví dụ như thìa , vỏ hạt macca hà nội cong để dùng tay cầm và đưa phần cong cạo bã kẹo gỡ ra, không làm hỏng sợi vải phía dưới. 

Cách lấy bã kẹo cao su bị dính vào quần áo

Cách lấy bã kẹo cao su từ quần áo bằng cách Sử dụng nguồn nhiệt nóng

Bạn cũng có thể sử dụng nguồn nhiệt nóng với một số chất liệu vải tốt có thể chịu được nóng.

+ Ngâm trong nước nóng

Nãng cũng có thể sử dụng nước nóng để tẩy vết kẹo cao su bang cách ngâm vùng bị dính kẹo vào nước nóng trong vòng 2-3 phút (không cần ngâm quá lâu) rồi dùng bàn chải đánh răng để gỡ vết kẹo ra. Nếu sợ nước nóng làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, bạn có thể thay thế bằng việc hơ vùng quần áo bị dính bã kẹo qua hơi nước nóng từ miệng ấm đun nước hoặc hơi nóng từ máy sấy tóc rồi từ từ gỡ miếng kẹo cao su ra. Dùng nhiệt độ cao để gỡ các miếng kẹo cao su nhỏ còn mắc lại trên các sợi vải hoặc đường chỉ. Dùng máy sấy ở nhiệt độ trung bình để làm mềm miếng kẹo. Hãy chú ý không làm quần áo trở nên quá nóng, đặc biệt nếu đó là vải lụa. 

+Sử dụng nhiệt nóng từ bàn là

 Sử dụng bàn là để tẩy vết kẹo cao su trên quần áo là một cách làm nhanh chóng và hiệu quả. Cách làm là các nàng  chỉ cần đặt úp mặt bị dính bã kẹo lên một tờ giấy hoặc tấm bìa các tông. Sau đó sử dụng bàn là đã để nóng là vào chỗ dính kẹo vài lần vào mặt sau của chỗ dính kẹo. Bây giờ thì bã kẹo sẽ mềm ra và dính vào giấy hoặc bìa các tông.

 

Cách lấy bã kẹo cao su dính vào quần áo bằng dung môi

Cách lấy bã kẹo cao su dính vào quần áo bằng dung môi được xem là một chất tẩy khá thông dụng. Dung môi được sử dụng ở đây sẽ là cồn hoặc nước chanh sẽ giúp bạn tẩy sạch vết kẹo cao su trên quần áo mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải. Đổ một ít cồn vào bề mặt quần áo, dùng khăn mỏng chà xát lên bã kẹo, chờ một ít phút để cồn phát huy tác dụng và cuối cùng, bạn chỉ việc dùng bàn chải đánh răng gỡ bỏ bã kẹo nhanh chóng, dễ dàng.

Đặc biệt, với một số chất liệu vải mỏng khó tính và dễ nhạy cảm. Chúng ta sử dụng các loại dung môi nhẹ hơn, nước ngọt có ga hoặc dấm. Tuy nhiên, bạn cần nhớ với quần áo sáng màu, các bạn cần dùng nước ngọt có ga dạng không màu để không làm ố hay phai màu quần áo. Với vải nhạy cảm, mỏng điều lưu ý là thực hiện nhẹ nhàng cẩn thận tỉ mỉ. Tốt nhất các nàng nên thử trước sản phẩm trên một vùng nhỏ khuất của quần áo trước. 

Sau khi đã thực hiện các phương pháp trên và lấy được bã kẹo ra. Chúng ta giặt lại áo quần như bình thường. Nếu đó là vải dễ hỏng, bạn nên chọn một loại nước giặt dịu nhẹ.  Các loại nước giặt này vừa giúp loại bỏ vết bẩn nhanh chóng nhưng vẫn phù hợp cho các loại vải mềm mỏng như lụa hoặc len.

 

 

Tin liên quan