Cách ngồi thiền định đúng cách

Cách ngồi thiền định đúng cách


Cách ngồi thiền định đúng cách

 

Có thể bạn quan tâm:

10 PHÚT NGỒI THIỀN ĐÚNG CÁCH CÓ LỢI CHO SỨC KHOẺ

- Hạt macca ở Hà Nội ngon chuẩn nhất

- Những thực phẩm giảm cân tốt nhất

 

Hiện nay, ngoài Yoga. Các bạn trẻ cả nam và nữ đều đang rất ưa thích chăm sóc sức khỏe bằng thiền định.  Đây là một phương pháp rất tốt và cải thiện sức khỏe đáng kể. Nhất là phương pháp ngồi thiền sử dụng bằng các động tác tĩnh công. Tức là không phải sử dụng đến các hoạt động thể lực. Điều này được cho là , sẽ rất phù hợp với những người có các bệnh lý về khớp, gout, tiểu đường do khó khăn trong thao tác đi lại hoạt động.

Tuy vây, các bạn cần có hình dung cơ bản và khái niệm nhất định. Để có thể tập hoặc ngồi thiền định một cách đúng và hiệu quả.

 

Tư thế và cách hít thở

Cần ngồi ở một tư thế thoải mái. Phần lưng để thẳng vừa phải. Tức là để thẳng lưng không trùng nhưng không quá căng lưng . Mà cần thật sự thoải mái.

Hai chân ngồi xuống khoanh chân. Có hai cách ngồi. Với người mới các bạn có thể ngồi khoanh chân như bình thường. Tức là bàn chân có thể để xuống dưới đùi đối diện. Còn nếu đã tập một thời gian và thành thạo. Có thể ngồi với phương pháp bàn chân trái gác lên đùi phải. Và bàn chân phải gác lên đùi trái. Quan trọng nhất cần lưu ý đó là cách hít thở. Và luôn giữ cho trí óc luôn trồng rỗng. Không nghĩ ngợi. 

 

 

Những lợi ích của việc thiền định

 

 

Tin liên quan