Chế độ ăn Keto là gì mà hội chị em phong là thần thánh


Chế độ ăn Keto là gì mà hội chị em phong là thần thánh

 

Chế độ ăn giảm cân KETO

Thực ra, chế độ ăn giảm cân Keto đã có từ khoảng vài chục năm trước. Tuy nhiên, có lẽ do thời gian gần đây, các mạng xã hội và thông tin kết nối dễ dàng hơn. Nên phương pháp này càng ngày càng được phổ biến.  Vài năm trở lại đây, xu hướng giảm cân bằng chế độ ăn Keto mới thực sự được quan tâm rộng rãi. Đây là chế độ giảm cân mà được hội chị em phong là ""thần thánh" . Bởi vị có hiệu quả tức thì. Có nhiều chị em cho biết: "Cứ ăn là Giảm" !

Điều này có thực như vậy không. Phương pháp giảm cân của Keto dựa trên những nguyên tắc nào ? Những nhóm thực phẩm nào sẽ được sử dụng trong chế độ ăn này ? Là những câu hỏi mà nhiều chị em chưa biết đến phương pháp này rất muốn tìm hiểu.

 

Vậy Keto là gì ?

Chế độ ăn Keto (hay nhiều nơi còn gọi là Ketogenic) là tên một chế độ ăn kiêng. Nguyên tắc được áp dụng khi thực hiện là cần tiêu thụ một lượng rất nhỏ carbohydrate và một lượng lớn chất béo cùng protein. Khi lượng carb nạp vào bị cắt giảm, cơ thể sẽ đốt cháy mỡ để tạo ra năng lượng. Mỡ được tiêu hao và lượng đường trong máu nhờ đó cũng được kiểm soát đáng kể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng. Đây là một phương pháp được nhiều chị em thực hiện. Và có hiệu quả đáng kể trong việc giảm cân. Đồng thời vẫn giữ cho các bạn những năng lượng cần thiết trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày.

Cũng theo các chuyên gia chế độ dinh dưỡng. Căn cứ vào nguyên tắc cốt lõi của chế độ Keto như đã nêu trên. Các chị em sẽ thực hiện các bữa ăn Keto với những nhóm thực phẩm có lượng Carb nhỏ. Các thực phẩm có lượng carb nhỏ các chị em có thể mua tại các siêu thị thực phẩm. Tuy nhiên , không phải siêu thị hoặc cửa hàng tiện ích nào cũng có sẵn các thực phẩm như hạt dinh dưỡng. Các bạn có thể tìm hiểu mua tại một số shop hạt macca hà nội có uy tín nhé.  Các nhóm thực phẩm Carb nhỏ dưới đây:

 

1. Cá béo: Cá hồi, cá hồi, cá ngừ, cá thu…Lưu ý: chất béo này chất béo không no. Chất béo có lợi chứ không giống chất béo trong mỡ động vật.

2. Thịt: Thịt bò, xúc xích, thịt xông khói, thịt ức gà

3. Các loại hạt: Hạt điều, hạnh nhân, óc chó, hạt lanh, hạt bí ngô, hạt chia.

4. Dầu thực vật : Dầu olive nguyên chất, dầu dừa và dầu bơ.

5. Phô mai: Lưu í là sử dụng các loại phô mai chưa qua chế biến như cream, cheddar, mozzarella.

6. Rau cũng rất chú ý. Bởi không phải loại rau nào cũng chứa hàm lượng carbohydrate thấp. Nhóm rau củ cần sử dụng là : Cần tây, cà chua, hành tây, ớt chuông.

Bên cạnh đó. Cần bỏ qua các loại thực phẩm có lượng carb lớn . Các loại thực phẩm có lượng carb lớn là cơm trắng, bánh mì, trà sữa...) và các loại chất béo xấu từ những món chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn... Thay vào đó, chúng ta nên ăn những thực phẩm sau:

 

Tin liên quan