Chị em không nên ăn hải sản sống và hải sản để qua đêm vì sao


Chị em không nên ăn hải sản sống và hải sản qua đêm vì sao 

Có thể nhiều bạn chưa biết vì sao không nên ăn hải sản sống và hải sản để qua đêm.  Có nhiều bạn nữ có sở thích ăn hải sản sống vì khoái khẩu. Còn một số bạn gái thì lại ăn hải sản để qua đêm cho đỡ phí. Các bạn có thể thay đổi thói quen này. Vì những điều này là không tốt. Cùng xem lý do vì sao.

 

Không nên ăn hải sản chưa nấu chín

Hải sản chưa nấu chín. Chắc chắn có rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn gây bệnh. Nếu ăn vào thường xuyên sẽ khiến chức năng giải độc của gan không thể hoạt động kịp. Chính vì vậy, một số chất độc tiết ra sẽ bắt đầu phát tán trong cơ thể. Phần lớn sẽ theo đường tuần hoàn máu. Chính vì vậy nguy cơ các bênh nhiễm khuẩn, và ngộ độc thực phẩm rất cao. Nguy hiểm nhất là viêm niêm mạc cổ tử cung. Vì sẽ dễ bị độc tố xâm chiếm, làm tăng cơ hội cho virus HPV xâm chiếm.

Không nên ăn hải sản để qua đêm

Hải sản thì bắt buộc phải nấu chín như đã nói ở trên. Tuy nhiên, khi đã sử dụng thì chị em nên ăn ngay trong ngày.  Không nên tích trữ để qua đêm. Nếu quá nhiều thì cần phải bỏ sọt rác. Chính vì vậy, khi mua hải sản các bạn cần căn thật kỹ với khối lượng ăn thực tế. Bởi nếu để qua đêm. Chất nitrit trong hải sản sẽ sản sinh ra trong ngày hôm sau.

Chất nitrit có thể phá hủy niêm mạc cổ tử cung và dễ làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus HPV.

HPV phần lớn lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Nhưng đặc biệt , là từ thực phẩm hải sản cũng có thể lây nhiễm nếu không biết cách sử dụng. Hai loại hải sản và đã nói ở trên là thủ phẩm khiến virus HPV sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn đó.

Có thể sử dụng thực phẩm hạt dinh dưỡng để làm tăng nội tiết tố. Giúp vùng kín khỏe mạnh. Như đậu nành,quả óc chó hà nội đang bán.v.v.

Những dấu hiệu của người bị nhiễm HPV cần phải khám phụ khoa

1. Dịch tiết âm đạo hơi vàng, đặc quánh, có mùi hăng.

2. Màu máu kinh chuyển sang màu đen khi hành kinh.

3. Chảy máu ngoài kinh nguyệt hoặc sau mãn kinh.

4. Đau bụng không do kinh nguyệt.

5. Nước da ngăm đen, vùng kín nặng mùi.

6. Nổi mụn đỏ ở da mặt, tay chân hoặc vùng kín.

Tin liên quan