Chị em thích ăn đậu phụ để mát và giữ dáng. Nhưng sẽ không tốt nếu kết hợp với thực phẩm sau đây.


Chị em thích ăn đậu phụ để mát và giữ dáng. Nhưng sẽ không tốt nếu kết hợp với thực phẩm sau đây.

 

Mỗi khi nhắc đến những thực phẩm có tác dụng tẩm bổ cơ thể. Đặc biệt là cánh phụ nữ chúng ta thường nghĩ ngay đến món đậu phụ. Bởi đậu phụ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe .

Món ăn này giúp thải độc, nuôi dưỡng cơ quan tiêu hóa khỏe mạnh. Thậm chí, người ta còn cho rằng độ bổ dưỡng của đậu phụ sánh ngang với hạt macca Úc. Theo nhận định của một số nơi cung cấp hạt macca Hà Nội .

Theo các tài liệu y thuật cổ truyền phương Đông. Đậu phụ có vị ngọt, tính mát, vào 3 kinh tỳ, vị và đại tràng, có công dụng ích khí khoan trung, kiện tỳ lợi thấp, sinh tân nhuận táo, thanh nhiệt giải độc và kháng nham.

Bởi đây là món ăn rất mềm mỏng dễ ăn. Lại có tác dụng trong tiêu hóa và dưỡng nhan. Đồng thời có khả năng giảm thiểu các nguy cơ bệnh lý về vú, ung thư vú. Do đó rất được lòng các chị em gái. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học hiện đại. Thì đã có các nghiên cứu về những tác dụng không tốt khi kết hợp với các thực phẩm khác. Cùng xem đó là các thực phẩm nào nhé.

 

Đậu phụ được biết đến là một món ăn giàu canxi . Do đó nó vô cùng có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.  Đặc biệt, theo nghiên cứu thử nghiệm. Mái tóc của chị em cũng sẽ được cung cấp protein cần thiết và luôn khỏe mạnh nếu thường xuyên ăn đậu. Ngoài ra, nhờ chứa nguồn selen dồi dào cùng khoáng chất cần thiết mà đậu phụ giúp hệ thống miễn dịch hoạt động đúng đắn, ngăn ngừa ung thư đường ruột.

Tuy nhiên, không chỉ đậu phụ mà bất cứ món ăn nào cũng cần phải ăn ĐÚNG CÁCH thì mới có thể đem lại tác dụng tốt nhất. Đậu phụ rất kỵ 5 thực phẩm dưới đây, vì vậy tốt nhất là không nên kết hợp để tránh sinh bệnh.

1. Hành lá

Ngày xưa, món đậu phụ tẩm hành lá nước mắm là một món cực phổ biến. Cũng vị phổ biến, nên nhiều đơn vị đã nghiên cứu xem sản phẩm này có tốt cho sức khỏe không. Kết quả rất bất ngờ. Không những không tốt mà còn mang tới nguy cở sỏi thận cao. Ngày nay, món đậu phụ tẩm nước mắm ngày càng ít thông dụng. Bởi nhiều nghiên cứu đã cho rằng đây là món không nên kết hợp.

Nguyên nhân bởi trong hành có chứa axit oxalic khi kết hợp cùng với canxi trong đậu phụ sẽ tạo thành calci oxalat, một chất có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể và dễ tạo sỏi. Tốt nhất mọi người nên hạn chế ăn hành lá cùng đậu phụ, nếu có thể thì không nên ăn.

 

2. Thịt dê

Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, tính mát. Trong khi đó, thịt dê mang tính nóng. Nếu kết hợp 2 thực phẩm kỵ nhau này lâu dài sẽ phát sinh bệnh vàng da và phù chân. Chính vì thế, thịt dê cũng không nên ăn cùng đậu phụ.

3. Mật ong

Đậu phụ và mật ong kết hợp với nhau sẽ gây ra một số thay đổi hóa học, gây ra tình trạng tiêu chảy. Thêm vào đó, mật ong cũng chứa nhiều nhiều enzym còn đậu phụ chứa nhiều chất khoáng, khi ăn chung sẽ tạo ra nhiều phản ứng không tốt.

4. Rau cải xoăn

Đậu phụ là thức ăn giàu canxi, trong khi đó rau cải xoăn. Hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt là loại rau rất giàu axit oxalic. Sự kết hợp giữa 2 món ăn này sẽ tạo thành hiện tượng tích tụ canxi oxalat. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng bổ sung canxi của đậu phụ, mà còn dễ dẫn đến bệnh sỏi.

Sự kết hợp giữa đậu phụ và rau bina sẽ tạo thành hiện tượng tích tụ canxi oxalat.

5. Quả hồng

Trong quả hồng có chứa nhiều tannin, trong khi đó đậu phụ lại chứa calci clorua, khi ăn cùng nhau có thể tạo thành calci tannate dẫn đến sỏi mật, sỏi thận.

Các shop đồ bầu ở Hà Nội đẹp

 

 

Tin liên quan