Kỹ năng giúp đi giày cao gót không đau chân

Kỹ năng giúp đi giày cao gót không bị đau chân. Các chị em cùng ghi nhớ để tốt cho sức khỏe nhé.


Kỹ năng giúp đi giày cao gót không bị đau chân

 

Với cuộc sống hiện đại ngày nay. Số lượng nhân viên làm việc văn phòng ngày càng nhiều. Vậy mà một trong những thời gian của dân văn phòng là giày cao gót. Cũng có những công sở không hề bắt buộc chị em phải sử dụng giày cao gót. Nhưng vẫn nhiều bạn gái thích đi giày này. Bởi các bạn cho rằng khi đi giầy cao gót. Trang phục và vóc dáng trẻ nên thon gọn hơn. Cảm nhận được sự nghiêm túc, nghiêm trang trong công việc.

Do đó, sự giao tiếp thành công trong mắt đồng nghiệp cũng như đối tác có thể đạt được hiệu quả thuận lợi hơn. Tuy nhiên, cùng với sự đẹp đẽ hào nhoáng mang lại. Nhiều chị em sau khi cởi đôi giày cao gót ra là bạn cảm thấy thật thoải mái nhẹ nhõm.  Vậy thì chúng ta phải tìm cách khắc phục một số kỹ năng để có thể cho chân được thư giản hơn nhé. 
Các shop đồ bầu ở Hà Nội vừa đẹp vừa rẻ

Kỹ năng chọn đúng cỡ giày giúp đi giày cao gót không bị đau chân
 

Đây là điều lưu ý đầu tiên cho những cô nàng hay đi giày cao gót. Bởi nhiều bạn chọn hình thức hơn là sự thoải mái. Thế nên, khi đi mua giày cao gót. Bạn cần bỏ qua hình thức giầy. Hoặc lợi chào mời những mẫu mới nhất đẹp nhất. Việc của bạn là phải thử những chiếc giày vừa chân. Đi lại thực sự cảm thấy thoải mái và ưng ý. Rồi mới chọn hình thức trong những chiếc vừa vặn mới chân nhé.


Không phải lúc nào cũng đi giày cao gót trong ngày


Có những công việc ngồi máy tính văn phòng mà không phải giao tiếp khách hàng. Hoặc giao tiếp khách hàng qua quầy . Có thể bạn sử dụng một đôi dép nhẹ, dép nhựa mà không bị đánh giá chút nào. Chỉ khi nào đi gặp đối tác, đi ra ngân hàng, hoặc tham dự những buổi hội họp mới phái đi giày cao gót. Bạn không nên đi giày quá lâu vì nó không chỉ khiến bạn đau chân mà còn ảnh hưởng đến việc lưu thông máu. Tốt nhất hãy tháo giày ra để đôi chân được thư giãn vài phút.

 Chọn lựa chiều cao giày phù hợp với cơ thể
 

Một trong những lý do đi giày cao gót. Nhất là với các bạn nữ không cao là để cho cao thêm. Tuy vậy, cần chọn lựa chiều cao tỷ lệ với cơ thể. Nếu bạn đi giày quá cao. Sẽ dẫn tới 2 sai lầm. Sai lầm thứ nhất là sẽ khiến đôi chân bị tổn thương. Đi giày càng cao thì chân bạn sẽ càng đau. Sai lầm thứ hai là về mặt thời trang. Thân hình thấp nhưng đi giày cao quá là mất đi sự cân xứng, và đi lại khó khăn khiến dáng người không tự nhiên. Đi giày càng cao thì chân bạn sẽ càng đau. Độ cao hợp lý để bạn không bị đau chân là từ 3 cm cho tới tối đa là 5 cm.
 

Sử dụng để giày ngang bằng

Hình minh họa. Một đôi giày có phần mũi quá chúc, gót quá cao làm xương bàn chân bị bẻ cong.


Đi giày đế ngang bằng và dày. Sẽ tốt hơn so với bạn đi một chiếc dày có phần mũi chúc xuống và phần gót quá cao. Việc này làm cho xương bàn chân của chúng ta bị cong. Và chắc chắn việc đau mỏi sẽ diễn ra các bạn ạ.
 

Tư thế đứng trên giày cao gót
 

Một kỹ năng không thể thiếu mà bạn cần quan sát. Đó là tư thế đừng trên giày cao gót. Một tư thế đúng là để giảm tối đa sự đau chân. Chính là tư thế đứng thẳng, giữ thẳng người cả khi bước đi. Việc này giúp cho bạn gai không chỉ trông duyên dáng hơn mà còn giảm áp lực đè lên đôi chân, giúp chân khỏi bị đau.
 

Tin liên quan