Nguyên tắc tập luyện để có thân hình chuẩn đẹp

Nguyên tắc tập luyện để có thân hình chuẩn đẹp


Nguyên tắc tập luyện để có thân hình chuẩn đẹp

 

Nguyên tắc tập luyện để có thân hình chuẩn đẹp. Mỗi một người đẹp đều phải thực hiện theo nguyên tắc tập luyện. Nhờ có ngyên tắc các bạn sẽ không bó phỉ thời gian luyện tập. Mỗi lần tự cho phép mình nghỉ tập. Bạn đều có lý do chính đáng, tuy nhiên điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi có thể nghỉ một buổi tập , rất có thể sẽ nghĩ buổi 2, buổi 3. Việc này là nguyên nhân chính dẫn tới chán nản. Dễ dẫn tới bỏ tập hẳn. Vậy phải làm gì để luôn hứng khởi khi tập luyện.

ĐỂ CƠ THỂ BẮT NHỊP VỚI LỊCH TRÌNH BẰNG NHỮNG BÀI KHỞI ĐỘNG

Không phải lúc nào chúng ta cũng siêng năng hay tràn đầy năng lượng, nhưng bạn nên cố gắng đến phòng tập đúng lịch kể cả lúc thấy nản và lười. Bởi sau đoạn khởi động khá chán, một khi cơ thể đã bắt được nhịp vào guồng quay vận động, bạn sẽ lấy lại năng lượng và cảm thấy tuyệt vời khó tả. Vì vậy, bạn hãy cứ tập, bất kể đang ở đâu, dù chỉ bắt đầu bằng những động tác đơn giản. Tự động viên bản thân rằng thà tập được 10 phút còn tốt hơn là không tập gì cả. Và sau đó, bạn sẽ thấy bản thân tập luyện được nhiều hơn dự tính.

 

XÂY DỰNG LỊCH TẬP ĐỊNH KỲ

Xây dựng lịch tập luyện đều đặn 3-5 buổi mỗi tuần và cố gắng tuân theo lịch. Ví du: Bạn có thể tập buổi sáng vào ngày nghỉ và sau đó sẵn sàng cho một ngày mới. Trong các ngày làm việc, để tiết kiệm thời gian bạn nên đến thẳng phòng tập sau giờ làm trước khi ăn tối

 

CÁC MÓN ĂN VẶT LÀ BẠN TỐT

Để hạn chế ăn vặt không lành mạnh. Cách tốt nhất là mang theo các món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Các món bạn có thể ăn dặm những khi cần nạp năng lượng mà không lo tăng cân là: chocolate đen, trái cây và các thanh protein. Mua loại hạt này không khó. Các shop hạt macca Hà Nội hiện nay rất sẵn.

nguyên tắc tập luyện để có thân hình chuẩn đẹp

DUY TRÌ VIỆC TẬP LUYỆN BẤT KỂ NƠI ĐÂU

Dù bận cách mấy, mỗi ngày bạn nên tranh thủ thời gian tập luyện. Khi không có thời gian đến phòng tập, bạn có thể dành ra 30 phút tại nhà hoặc tranh thủ giờ nghỉ tại văn phòng. Với mọi loại bài tập, bạn đều cần gồng cơ bắp toàn thân. Cố gắng cảm nhận mọi múi cơ của mình chuyển động theo từng động tác. Bạn có thể đeo thêm tạ cổ chân và dây cao su kháng lực khi thực hiện các bài tập để nâng cao cường độ. Khi đi du lịch bạn có thể mang theo dây nhảy và nhảy dây ngay trong phòng khách sạn, đây là bộ môn đốt calo rất tốt.
 
TẬP CÙNG BẠN BÈ ĐỂ CÓ THÊM ĐỘNG LỰC

Các bạn không cần tập cùng một bài, nhưng vẫn có thể đến phòng tập cùng nhau và hẹn giờ trước khi tách ra tập riêng. Cách này rất có ích vì các bạn sẽ động viên nhau không bỏ cuộc hoặc cả hai sẽ trở thành “đối thủ” của nhau, ví dụ như thử thách xem ai thực hiện plank lâu hơn. Cảm giác việc luyện tập sẽ không còn vất vả mà vui vẻ như những buổi đi chơi với bạn thân.

 

Tin liên quan