Những sai lầm khi giảm cân cần tránh


Những sai lầm khi giảm cân cần tránh

Sau mấy lần hì hục giảm cân thì ai cũng rút ra được vài kinh nghiệm xương máu. Và hôm Tạp chí Mốt xin phép tổng hợp lại một số sai lầm sau để mọi người có thể rút kinh nghiệm trong hành trình của chính mình nhé!

1. Chỉ tập trung vào các con số trên cân

Theo nghiên cứu thì cân nặng có thể tăng lên hoặc giảm xuống 1,8kg trong ngày do nhiều yếu tố tác động, nên đôi lúc mọi người tập tành cả ngày mà không giảm được kg nào thì cũng đường buồn nha . Thêm nữa là có những bài tập khiến mình tăng cơ và giảm mỡ. Nên đối với bạn khi giảm đến một mức độ nhất định. Chỉ cần eo nhỏ đi, số đo các vòng đúng ý hơn rồi mặc đồ đẹp hơn là được chứ con số trên cân cũng không phải là một cái gì đấy quá kinh khủng. Tập trung quá vào nó có thể khiến bạn bị hoảng loạn và chọn những phương pháp tiêu cực nữa.

2, Nhịn ăn

Có nhiều phương pháp nhịn ăn gián đoạn (Intermitten Fasting) đã được chứng minh là hiệu quả và an toàn khi giảm cân. Nhưng nhiều bạn lại thường nhịn ăn theo kiểu bỏ đói. Tức là có ngày chẳng ăn gì xong hôm sau lại ăn quá nhiều. Vong lại chẳng ăn gì tiếp. Nói chung việc nhịn ăn không theo chế độ gây ảnh hưởng cực lớn đến sức khoẻ. Đặc biệt là chức năng của dạ dày và sự ổn định của quá trình trao đổi chất. Nếu đã nhịn ăn thì các bạn nên nghiên cứu kỹ phương pháp nhịn ăn gián đoạn và tuân thủ nghiêm ngặt để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

 

3. Không ăn tinh bột và chất béo có lợi

Về chuyện không ăn tinh bột thì thực sự thấy là chỉ phù hợp với những ai ở nhà. Không làm gì hoặc không hoạt động trí não nhiều. Chứ thực sự phải ăn tinh bột thì mới có thể suy nghĩ được một cách bình thường và điều tiết được cảm xúc ý. Đương nhiên là khi giảm cân thì mình sẽ phải hạn chế tinh bôt và đặc biệt là tinh bột chậm nha. Bên cạnh đó, chất béo cũng rất cần cho sự vận hành và trao đổi chất của cơ thể, nên mọi người đừng cắt hết mà chuyển dịch từ chất béo động vật sang chất béo thực vật (dầu thực vật, các loại hạt). Như hạt macca Hà Nội để đảm bảo nhu cầu của cơ thể nhé.

4. Không ăn rau xanh hoa quả

Có phương pháp giảm cân gọi là Carnivore (ăn toàn thịt), nhưng thực tế là không phải ai cũng có điều kiện để mà ăn như thế :)) . Với các bạn muốn giảm kg nhờ giảm lượng calories hấp thụ thì mọi người nên cân nhắc ăn nhiều rau và hoa quả ít đường nhé. Các nhà khoa học đã chứng minh là ăn chất xơ giúp hình thành một loại gel giữ nước. Loại gel này di chuyển chậm chạp ở trong hệ tiêu hoá giúp mình giảm cảm giác đói bụng. Mà mình cũng không thấy ai gặp vấn đề gì khi ăn nhiều rau xanh, hoa quả nên mọi người cứ tích cực ăn nhé .

 

3, Không đọc thành phần dinh dưỡng của đồ ăn

Với những loại sản phẩm chế biến sẵn thì mọi người cần phải đọc rất rất kỹ thành phần dinh dưỡng được ghi trên vỏ hộp. Người ăn kiêng thì nên tránh xa đường, hạn chế tinh bột và muối (để tránh bị tích nước). Có nhiều sản phẩm được quảng cáo là tốt cho sức khoẻ nhưng thực ra lại rất nhiều đường và muối để đảm bảo hương vị thơm ngon. Thêm nữa là nhiều lúc họ không ghi hẳn ra là sugar hay salt mà sẽ ghi tên hoá học như là fructose, sodium chloride,…khiến mình lầm tưởng là không đường, không muối. Mọi người phải tìm hiểu kỹ tất cả những cái này trước khi đi mua nha.

 

Tin liên quan