NHỮNG SAI LẦM MÀ AI CŨNG MẮC PHẢI KHI MỚI TẬP YOGA

NHỮNG SAI LẦM MÀ AI CŨNG MẮC PHẢI KHI MỚI TẬP YOGA


NHỮNG SAI LẦM MÀ AI CŨNG MẮC PHẢI KHI MỚI TẬP YOGA

 

Điểm qua một vài sai lầm mà các nàng cứ vô tình mắc phải nhé:
- Thở không đúng cách
- Tập luyện quá sức
- Không khởi động
- Ăn quá no trước khi tập
- Mặc quần áo không phù hợp
- Tập luyện ở nơi dễ bị phân tâm

- Không sử dụng dinh dưỡng cho người tập. Giảm thịt tăng rau , thực phẩm hữu cơ, hạt quả khô.

(hạt khô như quả óc chó, hạt macca ở Hà Nội  và Hồ Chí Minh hiện nay đang rất được yêu thích )

 

Gọi là sai lầm nhưng nếu đổi hướng sang LƯU Ý khi mới bắt đầu tập yoga thì cảm giác sẽ tích cực và thêm cảm hứng tập hơn nhỉ?

Các nàng mới làm quen với thế giới yoga đã nắm được những lưu ý tuy nhỏ nhưng quyết định đến 80% sự thành công của quá trình luyện tập chưa nhỉ? Không khó đâu, chỉ cần tỉ mỉ là được.

 

+ Vấn đề về HƠI THỞ

- Tập trung kiểm soát từng cái hít vào, thở ra

Bộ não của chúng ta được lập trình để điều khiển những hoạt động của chúng ta mỗi ngày, trong đó có điều hòa hơi thở. Công việc này cần một sự tập trung nhất định. Khi tập trung cơ thể bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn từng cái hít vào, thở ra tác động mạnh mẽ thế nào đến từng tế bào cơ thể chúng ta. Từng sự tác động ấy tạo ra nguồn năng lượng tích cực để tâm trí của mình luôn minh mẫn, tỉnh táo hơn. Yoga đòi hỏi sự duy trì và sự bền bỉ. Từng cái hít thở tưởng như đơn giản nhưng nếu chúng ta quên mất đi tầm quan trọng của nó thì kết quả đôi khi không được mĩ mãn như mong muốn.

- Hít thở chậm rãi

Yoga không ""ăn sổi"", luôn đòi hỏi ở người tập sự bình tĩnh, kiên nhẫn, không vội vàng. Mọi hành động của bạn đều cần có thời gian để cho bản thân phát triển. Hít thở cũng như vậy. Mỗi lần hít thở, hãy hít thở nhẹ nhàng, chậm rãi. Từ từ hấp thụ nguồn năng lượng, cảm nhận từng luồng khí vào ra trong khoang phổi. Có như vậy mới đạt hiệu quả cao.

- Hít thở sâu

Khác với tập Gym, việc hít vào và thở ra của Yoga đều được thực hiện thông qua khứu giác. Hít thở chậm rãi kết hợp với hít thở sâu, giúp mang toàn bộ luồng khí, đưa chúng len lỏi vào sâu từng khe lõi trong cơ thể. Chậm rãi thở ra, thải đi tất cả những độc tố tích tụ trong người để cảm thấy sảng khoái và khỏe khoắn hơn.

- Kết hợp nhịp thở cùng chuyển động của cơ thể

 

Tập thở đúng cách trước hết chúng ta phải tập những động tác cơ bản khi thở. Khi hít vào, phần bụng phình ra để cơ hoành di chuyển xuống dưới, mát xa các cơ quan nội tạng. Khi thở ra, phần bụng thóp lại, cơ hoành di chuyển lên trên để mát xa trái tim của chúng ta, đồng thời đẩy tất cả không khí ra ngoài. Hít sâu vào bằng mũi cuống họng sẽ căng lên, sau đó nhẹ nhàng thở ra từ từ.
Khi đã luyện tập thành thạo các bước thở cơ bản đó, hãy chậm rãi đưa chúng vào các bài tập Yoga, kết hợp chúng với từng chuyển động trong mỗi bước chuyển tư thế Yoga, để có thể và nhịp thở được hòa vào làm một.

 

+ Thư giãn tâm trí

Các nàng có để ý mỗi khi chúng ta thả lỏng tâm trí, không vướng bận chuyện gì bực bội, không tức giận vì một ai đó thì hơi thở của chúng ta sẽ sâu hơn thay vì hơi thở nông khi tâm trí ngược lại. Lúc ấy tâm trí của bạn tĩnh hơn. Điều đó chứng tỏ hơi thở và cơ thể có sự hòa quyện, kết nối mạnh mẽ với nhau, không thể tách rời. Chính vì thế mỗi khi tập yoga, thư giãn tâm trí một chút để cảm nhận hết giá trị vô hình yoga mang lại.

 

+ Suy nghĩ lạc quan

Gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, ghét bỏ ra khỏi đầu. Bạn không thể tập trung vào hơi thở để tập luyện cho hiệu quả được nếu cứ để một cái đầu đầy vướng bận. Yoga cốt lõi là để bản thân được thanh lọc tâm hồn, để bản thân an nhiên hơn. Thế nên đừng vương vấn mấy chuyện khó chịu không đâu để ảnh hưởng đến cuộc sống xứng đáng được hạnh phúc của bạn.

 

+Thả lỏng cơ thể

Để công việc hít thở được diễn ra trơn tru, hãy thả lỏng cơ thể hoàn toàn. Nhiệm vụ của hít thở là để tịnh tâm, thư giãn, để thanh lọc cơ thể, trút hết mọi lo âu, buồn phiền. Đừng gượng ép bản thân, hay gồng mình quá sức. Vì thế, hãy đặt toàn bộ cơ thể trong trạng thái thoải mái nhất trong các bài tập thở Yoga, để nguồn năng lượng được tích tụ một cách trọn vẹn.

 

Có thể bạn quan tâm:

- Những thực phẩm giảm cân tốt nhất

Tin liên quan