Sữa ong chúa: siêu thực phẩm làm đẹp da và 1 điểm phải ghi nhớ khi dùng


Siêu thực phẩm " Sữa ong chúa" làm đẹp da nhưng phải nhớ lưu ý 1 điểm khi dùng

Sữa ong chúa cao cấp hơn mật ong rất nhiều

Sữa ong chúa là chất tiết của ong mật để nuôi ong chúa và ấu trùng của chúng. Nó là một chất sền sệt, có màu trắng kem và có lợi ích dinh dưỡng cao

sữa ong chúa được sử dụng rộng rãi như một loại thực phẩm chức năng và được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau. Có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm, nó có thể được tiêu thụ bằng đường uống và bôi trực tiếp lên da.

Các chị em lưu ý, sữa ong chúa được mệnh danh là siêu thực phẩm. Và cao cấp hơn mật ong rất nhiều. Vì vậy, các chị em đừng nhầm lẫn 2 loại sản phẩm này nhé.

 

Vì sao sữa ong chúa có tác dụng làm đẹp da và giảm cân nhanh chóng

Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong sữa ong chúa giúp loại bỏ các gốc tự do gây lão hóa sớm, dẫn đến làn da của bạn hình thành nếp nhăn, đốm đen, mụn bọc... Tiêu thụ sữa ong chúa giúp mang lại vẻ bóng khỏe cho làn da của bạn và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự khởi phát của các bệnh mãn tính, do đó cũng cải thiện tuổi thọ của một người.

Lecithin trong sữa ong chúa giúp giảm mức cholesterol, thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và giúp cải thiện chức năng gan. Tương tự quả óc chó hà nội. Tất cả những điều này là những yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa tăng cân không cần thiết và thúc đẩy giảm cân một cách lành mạnh.

Mặc dù tên của nó giống như thực phẩm của hoàng gia, sữa ong chúa không đắt và thường được tiêu thụ khá phổ biến ở dạng bột và viên nang.

Giá trị dinh dưỡng cao của sữa ong chúa có thể là do các protein và axit béo độc đáo của nó như 9 glycoprotein - được gọi là protein chính của sữa ong chúa (MRJPs) và 2 axit béo, axit trans-10-Hydroxy-2-decanoic và 10-Hydroxydecanoic axit.

 

Điều duy nhất phải lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa chính là liều lượng.

Bởi nhiều chị em vì muốn đốt cháy giai đoạn, nghĩ rằng uống nhiều sữa ong chúa hơn bình thường thì tốc độ trẻ hóa và đẹp da sẽ đến nhanh hơn. Tuy nhiên, đây là điều lợi bất cập hại.

Mọi người không nên lạm dụng sữa ong chúa. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng liều lượng sử dụng sữa ong chúa từ 300 đến 6.000mg mỗi ngày là tối ưu.

Đối với những người đang có các triệu chứng mãn kinh: Dùng 150mg sữa ong chúa, uống hàng ngày trong 3 tháng, hoặc một - hai viên trong 12 tuần. Lạm dụng sữa ong chúa có thể gây dị ứng, mẩn ngứa hoặc thậm chí viêm loét dạ dày

 

Tin liên quan