TẠI SAO GIỮ TƯ THẾ LẠI QUAN TRỌNG TRONG THỰC HÀNH YOGA ?

TẠI SAO GIỮ TƯ THẾ LẠI QUAN TRỌNG TRONG THỰC HÀNH YOGA


TẠI SAO GIỮ TƯ THẾ LẠI QUAN TRỌNG TRONG THỰC HÀNH YOGA ?

(By: Iti Jain)

 

Có thể bạn quan tâm:

Muốn có vòng 3 cong đẹp săn chắc thì cần nhớ 2 điều này

Tư thế yoga suối nguồn tươi trẻ đúng như tên gọi

Khi tôi bắt đầu tập luyện yoga, mục đích của tôi là tập đúng tư thế. Bởi đó là một thành tích khi tôi thực hiện đúng tư thế với định tuyến. Nhưng khi giáo viên yêu cầu tôi giữ tư thế trong 30 giây hoặc lâu hơn, tôi đã bị nghiêng ngả trong tư thế đó và phải thoát thế. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng, "Chẳng có vấn đề gì quan trọng, ít nhất mình đã thực hiện đúng tư thế yoga!". Tôi đã quá sai lầm. Sau nhiều năm luyện tập, tôi đã nhận ra rằng giữ tư thế là một điều hết sức cần thiết trong yoga!

 

TẠI SAO GIỮ TƯ THẾ LẠI QUAN TRỌNG?

 

Nhập vào tư thế tương đối dễ dàng, nhưng giữ tư thế là một sự chuyển biến. Hoạt động cơ bắp là biểu hiện trực tiếp nhất của ý chí trong cơ thể chúng ta. Các tư thế yoga thúc đẩy hoạt động và sức mạnh của cơ bắp. Hơn nữa, chỉ khi giữ tư thế bạn mới có thời gian để lắng dịu lại. Trong khi bạn hòa quyện vào hơi thở của mình.

Khi chúng ta giữ trong một tư thế cụ thể nào đó, chúng ta đang căng giãn, xoắn-vặn hoặc tăng cường nhóm cơ bắp nào đó. Và các cơ bắp cần thời gian để căng giãn và săn chắc. Ngoài ra, nó cho chúng ta cơ hội để nhận thức về bản thân mình. Đó là, làm thế nào để chúng ta thúc đẩy chính mình (tự khuyến kích bản thân), làm thế nào chúng ta đối phó với áp lực đau-mỏi cơ bắp. Và chúng ta có thể kiên trì trong bao nhiêu lâu. Hãy nhớ rằng, cách mà chúng ta tập luyện trên thảm tập, cũng là cách chúng ta sẽ thể hiện mình trong cuộc sống. Đồng thời kết hợp dinh dưỡng hợp lý. Như thực phẩm hữu cơ rau củ , ngũ cốc nguyên cám, hạt macca, quả óc chó. Hạt macca ở Hà Nội đang được sử dụng khá nhiều.

 

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIỮ TƯ THẾ YOGA

1) Lắng Dịu Lại: Chúng ta luôn luôn hoạt động, cả về thể xác lẫn tinh thần. Và khi giữ trong một tư thế, nó cho chúng ta cơ hội để làm cho cuộc sống và bản thân chúng ta lắng dịu lại.

2) Tăng Cường Sức Mạnh Và Sức Bền: Khi chúng ta giữ một tư thế trong 30 giây hoặc lâu hơn, chúng ta sẽ giúp cho các cơ bắp căng giãn và mạnh mẽ. Ngoài ra, nó còn giúp tạo nên sức bền.

 

3) Sự Nhận Thức: Giáo viên luôn nhắc nhở chúng ta, phải tập trung nhận thức của mình vào hơi thở hay thúc đẩy / vận động các cơ bắp. Bằng việc thực hành thường xuyên, chúng ta trở nên ý thức hơn về hơi thở và cách chúng ta suy nghĩ - ứng phó trong cuộc sống. Bởi vì, về bản chất yoga là thực hành để thấu hiểu bản thân mình.

4) Xử Lý Những Cảm Xúc: Chúng ta tích trữ rất nhiều những cảm xúc trong cơ thể mình. Và, những tư thế yoga giúp xử lý và giải tỏa chúng.

5) Cải Thiện Sự Liên Kết: Rất nhiều tư thế cần sự tác động về thể chất và tinh thần. Khi chúng ta hòa quyện nhận thức vào hơi thở của mình; chúng ta trở nên ý thức hơn về sự bền bỉ, sự cứng nhắc và sự sai lệch. Điều này dễ dàng hơn để hoàn thiện các tư thế và sự liên kết của chúng.

Trong các tư thế yoga, khoảng cách giữa nỗ lực của bạn và bị chấn thương là rất mong manh. Nhưng bạn hãy tiếp tục và cố gắng! Vì vậy, hãy giữ một tư thế yoga để hưởng thụ những lợi ích của nó, chứ không phải để tích tụ sự đau đớn.

Tin liên quan