Tâm sự của bạn gái tóc xơ hỏng vì thói quen của mình

Tâm sự của bạn gái tóc xơ hỏng vì thói quen của mình


Tâm sự của bạn gái tóc xơ hỏng vì thói quen của mình

 

Ngày nay mái tóc của các bạn gái được coi là một sức mạnh của vẻ đẹp. Chỉ cần có một mái tóc đẹp, bóng óng ả sẽ giúp cho khuôn mặt của các chị em trở nên vô cùng quyến rũ và gợi cảm. 

Một mái tóc suôn mượt, mềm mượt bóng khỏe không khô xơ chẻ ngọn. Có thể nói là niềm ao ước của rất nhiều chị em chúng mình. Không ít cô nàng chăm mãi mà tóc không chắc khỏe. Dưỡng tóc cẩn thận từng ly từng tý mà không bóng mượt. Thậm chí còn khô xơ. Kể cả khi đã chọn đúng dầu gội, dầu xả phù hợp với tóc. Thì chắc chắn các chị em cũng có cảm giác sai sai ở đầu đó đúng không ạ.

Đó rất có thể là do những thói quen đã vô tình làm tóc của bạn trở nên bị tổn thương. Dưới đây là tâm sự của bạn gái có mái tóc xơ hỏng vì thói quen của mình.

Tâm sự của Linh

Linh là một bạn trẻ khá năng động và cá tính. Hiện đang là quản lý trung tâm tiếng anh trẻ em Hà Nội . Với vai trò của mình, việc cô gặp gỡ tư vấn cho các vị phụ huynh là việc liên tục. Nhất là các phụ huynh nữ. Và điều cô ái ngại là các phụ huynh nữ thường quan tâm hỏi nhiều về mái tóc của cô. Bởi mái tóc của cô bị xơ, hư và trẻ ngọn khá nhiều. Mặc dù cô đã dùng thử dầu macca. Mua ở các shop hạt macca ở Hà Nội uy tín. Vì nghe nói phục hồi cho tóc hiệu quả nhưng cũng không có tác dụng. Điều này làm cho người quản lý trẻ tuổi nhưng sắc sảo của trung tâm tiếng anh trẻ em Hà Nội rất ái ngại.

Sau khi tới các chuyên gia về tóc kiểm tra tư vấn khảo sát một thời gian. Kết luận là mái tóc của cô bị hư tổn như rất nhiều các cô gái khác. Đó là theo một thói quen thông thường hàng ngày.

 

Thói quen thường ngày khó bỏ

Linh đặt ra câu hỏi. Các bạn thử nghĩ lại xem. Trong cuộc sống hàng ngày. Các bạn có thường xuyên vuốt tóc, hay sờ tay lên tóc không. Hoặc có khi nào đang còn dính nước mà vẫn vuốt tóc không. Câu trả lời của Linh và nhiều người khác chắc chắn là : Có . Bởi đây là thói quen bình thường đối với nhiều bạn gái.

Đặc biệt là khi make up nhìn nhìn gương nhiều. Thấy sợi tóc nào không ở trong " quy hoạch " là lấy tay vuốt tóc. Theo các chuyên gia tóc, và đây là thói quen rất hại cho đọc. Còn nếu tay đang ướt bởi các loại hóa chất và kể cả nước thì càng không được cho tay vuốt tóc nhé.

Cũng chỉ vì thói quen này mà tóc của Linh bị tổn thương khá nhiều.

Sau khi được phục hồi và bỏ thói quen vuốt tóc. Tóc của Linh dày chắc bóng mượt trở lại.

Lý do không được dùng tay vuốt tóc

Bàn tay của bạn, và trực tiếp các ngón tay thường phải tiếp xúc trong công việc. Như đi xe máy phải chạm vào tay ga. Khi cầm tài liệu dạy học thì có mực của các tài liệu vô tình dính vào tay. Hoặc trong sinh hoạt cầm nắm giữ các đồ vật. Sử dụng tay cho bàn phím máy tính cũng như điện thoại di động rất nhiều. Mà những vật này chứa nhiều vi khuẩn.  Mà đương nhiên sẽ dính vào tay. Và từ tay sẽ dính vào tóc khi vuốt tóc.

Ngoài ra, một lý do nữa là lượng dầu và mồi hôi trên tay. Nếu hay sờ tóc thì tóc càng dễ bị bẩn và bết dầu. Khi tóc bết, bạn lại có khó chịu và gội đầu nhiều hơn. Nếu gội nhiều  hơn so với mức thông thường thì tóc càng khô xơ hơn.

Nhất là khi tóc ướt. Càng không nên vuốt tóc. Bởi khi tóc ướt mà không được lau khô sẽ khiến nang tóc bị nở. Phần dầu trong tóc bị giảm sút. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là tóc yếu, da đầu yếu. Làm cho tóc dễ rụng, dễ chẻ ngọn và khô sơ.

 

Luôn ghi nhớ ngừng lại mỗi khi định giơ tay vuốt tóc

Vậy nên nếu muốn mái tóc suôn mượt nhẹ nhàng, đừng chỉ chăm dùng mỗi dầu dưỡng tóc, hãy hạn chế ngay thói quen sờ tay lên tóc, vuốt tóc khi tay ướt, có như vậy bạn mới giảm thiểu được những hư tổn vô tình tạo nên bởi chính đôi tay mình.

Tin liên quan