TIẾT LỘ 3 KHUNG GIỜ KHIẾN BẠN DỄ TĂNG CÂN


TIẾT LỘ 3 KHUNG GIỜ KHIẾN BẠN DỄ TĂNG CÂN

 

Những thực phẩm giảm cân tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua

Có nhiều chị em nói rằng. Dù đã sử dụng các thực phẩm ăn kiêng như quả óc chó hà nội nhập khẩu mỹ, hạt macca. Mà vẫn không giảm cân được. Thì chắc chắn là do khung giờ ăn của các chị em đã bị vi phạm chế độ rồi đó. Cùng xem những khung giờ nào ăn sẽ khiến bạn bị tăng cân nhất ở đây nhé.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh đến đâu nhưng không đúng bữa, đúng giờ sẽ chẳng mang lại hiệu quả giảm cân.

Một số khung giờ trong ngày không thích hợp cho việc ăn uống, bạn nên tránh để kiểm soát cân nặng.

 

10h không phải là thời điểm lý tưởng để ăn một bữa no. Nếu bạn đã ăn sáng rồi, ăn thêm một bữa vào khoảng thời gian này có thể làm tăng lượng calo nạp vào, gây tăng cân. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn dậy sớm và ăn sáng trong khoảng 6h-7h.

17h không phải là thời điểm thích hợp cho bữa phụ buổi chiều vì quá gần giờ ăn tối, có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng bữa tối. Nếu bạn có thói quen tập luyện sau giờ tan làm và muốn ăn nhẹ một chút trước khi vào tập, bạn nên ăn trước 16h để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa, tránh hiện tượng đau bụng, trào ngược do tập luyện ngay khi vừa ăn xong.

22-23h Ăn đêm chưa bao giờ được khuyến khích, ngay cả với những người không có nhu cầu giảm cân. Ăn gần giờ đi ngủ làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng lượng đường trong máu và insulin, ngăn cản giải phóng melatonin, gây rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến hormone tăng trưởng. Nếu không thể ngủ mà không ăn gì, bạn có thể cân nhắc uống một cốc sữa không đường ấm hoặc ăn một quả chuối trong khoảng 21h để làm dịu dạ dày.

Tin liên quan