Tin chính thức: Fashionista Rick Kid Tiên Nguyễn đã mắc Covid do tiếp xúc bệnh nhân 17 Nguyễn Hồng Nhung

Tin chính thức: Fashionista Rick Kid Tiên Nguyễn đã mắc Covid do tiếp xúc bệnh nhân 17 Nguyễn Hồng Nhung


Tin chính thức: Fashionista Rick Kid Tiên Nguyễn đã mắc Covid do tiếp xúc bệnh nhân 17 Nguyễn Hồng Nhung

 

Ngày 10/3, Bộ Y tế vừa xác nhận đã ghi nhận thêm 1 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam. Đây là bệnh nhân số 32 được ghi nhận trong mùa dịch này.

Bệnh nhân thứ 32 (BN32) nhiễm COVID-19 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 tại London (Anh) ngày 27/2.

BN32 khởi phát ho vào ngày 02/3 (tại London - Anh), không sốt. Bệnh nhân đến BV tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 07/3 sau khi biết tin BN17 tại Việt Nam mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân đến lại BV để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bệnh nhân thứ 32 này không phải là Tiên Nguyễn. Tiên Nguyễn là con gái rượu của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn. Người được cho là doanh nhân đại diện cho hầu hết các thương hiệu thời trang xa xỉ và đẳng cấp nhất Việt Nam. Sở hữu nhiều khối bất động sản lớn. Một trong số đó là ngôi biệt thự dát vàng bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng.

Đúng như thông tin phóng viên Tạp chí Mốt có được trong bài: Nguyễn Hồng Nhung bệnh nhân số 17 nhiễm Covid 19 có liên hệ thế nào với giới Fashionista thì Tiên Nguyễn có mối quan hệ thân thiết với Nguyễn Hồng Nhung.

Hai người đã đi cùng nhau tại London và tuần lễ thời trang Paris. Chính vì vậy, nguy cơ mắc COVID 19 của Tiên Nguyễn là rất cao.

Tuy vây, cô và gia đinh có ý thức cao trong phòng tránh bệnh cho cộng đồng. Tiên Nguyễn đã được ba mình là "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn thu xếp cho về nước trên một chuyên cơ riêng.

Cũng chính vì hành động này, nên cô và gia đình được cộng đồng cảm thông nhiều hơn. Chứ không bị ném đá dữ dội như Nguyễn Hồng Nhung.

Gia đình cô  thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 08g15 ngày 09/3/20 có nhiệt độ 37,5°C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về BV Dã Chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

X-Quang nhập viện phát hiện viêm phổi mô kẽ. Bệnh nhân hiện tỉnh, sinh hiệu ổn, còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở được chuyển về cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM lúc 20h30 ngày 9/3/2020.

Ngoài ra còn một số nghệ sĩ tham dự tại Milan và Paris như Châu Bùi và Vũ khắc Tiệp.

Châu Bùi tự giác vào khu cách ly tập trung. Đồng thời trên trang cá nhân cô tỏ ra thích thú và thoải mái. Không hề cảm thấy bất tiện. Cô chia sẻ là có thêm thời gian để tập Yoga và đọc sách. Trong khi bình thường quá bận rộn không thực hiện nổi.

Ngược lại, Vũ Khắc Tiệp tỏ ra là một người vô ý thức và không có khái niệm cộng đồng. Anh ta không chủ động khai báo và cách ly. Vẫn đi lại lung tung. Đồng thời cố tình gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan thực thi pháp luật.

Thời điểm ngành y tế đến kiểm tra lần thứ nhất vào trưa 9/3, Tiệp không có mặt tại căn hộ. Khi liên hệ, cơ quan chức năng được biết Tiệp đang ở cách nhà khoảng hơn 2 km.

 

Chiều 9/3, cơ quan chức năng tiếp tục quay trở lại căn hộ của Tiệp cùng quyết định cách ly tập trung và yêu cầu người này chấp hành.

"Chưa có ca nào chúng tôi vận động 3 giờ mới chịu lên xe về khu cách ly", một lãnh đạo quận 2 chia sẻ.

Trưởng phòng y tế quận 2 cho biết ông phải trực tiếp gọi điện thuyết phục Tiệp lên xe, làm đúng quy trình y tế để tránh phải cưỡng chế cách ly. Sau đó, đến khoảng 18h, Tiệp hợp tác với đoàn công tác của quận, phường và lên xe về khu cách ly quận 2.

Tin liên quan