Vì sao chị em ngày càng ưa thích sữa hạt để giảm cân


Vì sao chị em ngày càng ưa thích sữa hạt để giảm cân 

 

Hiện nay, theo tìm hiểu. Có rất nhiều chị em mua quả óc chó hà nội để làm sữa hạt. Vì sao chị em ngày càng ưa thích các sản phẩm sữa hạt. Và sữa hạt có tác dụng giảm cân thật hay không. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

XU HƯỚNG LỰA CHỌN SỮA HẠT THAY SỮA ĐỘNG VẬT LÊN NGÔI

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về sữa động vật (chủ yếu là sữa bò) đã giảm khi người tiêu dùng dần chuyển sang uống các loại sữa hạt. Điều này đã khiến nhiều người băn khoăn không biết việc chuyển từ sữa động vật sang uống sữa hạt thì sẽ có những lợi ích gì, có tiết kiệm hơn không, có đáng để họ làm vậy không?

Dưới đây là một số lý do tại sao sữa hạt lại ngày càng được ưa chuộng hơn sữa động vật:

Sữa hạt bảo vệ môi trường hơn là sữa bò.

Sản xuất sữa bò tốn rất nhiều nước sạch.

Sữa hạt không có lẫn các hooc môn động vật và dư lượng kháng sinh.

65% người trưởng thành trên toàn thế giới không dung nạp Lactose – đường sữa.

Vì sao sữa hạt giảm cân tốt hơn sữa bò

Sữa hạt có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật. Nên không chứa chất chéo. Điều này bạn có thể liên tưởng tới các loại sữa bò tách béo vậy. Tuy nhiên, sữa hạt thì luôn có độ ngậy. DO đó dễ uống hơn hẳn sữa bò tách béo.

Trong sữa hạt có rất nhiều chất xơ. Giúp làm tiêu hóa thức ăn rất nhanh. Nhờ đó, trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Nên hạn chế được táo bón. Việc tiêu hóa nhanh giúp cơ thải độc và lượng chất dư thừa nhanh hơn. Từ đó cân nặng sẽ được giảm.

Sữa hạt có ưu điểm là không chứa cholesterol. Nên sẽ không gây tăng cân hoặc lắng đọng mỡ như sữa bò.

Sữa hạt mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời:

Sữa hạt phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính từ trẻ em, mẹ bầu, các mẹ cho con bú, đàn ông, phụ nữ đến người lớn tuổi.

Bên cạnh lượng protein, chất xơ dễ tiêu hóa thì các loại hạt cũng chứa chất béo không bão hòa (có nhiều trong hạnh nhân), giúp giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể.

Sữa hạt có các axit omega-3, 6, 9 với lượng chất bột đường (carb) chỉ từ 15-45%, thấp hơn trong ngũ cốc, chất chống oxy hóa (anti-oxidants) tốt cho da.

Với trẻ em thì không cần thay đổi chế độ

Dù vậy, với trẻ em, sữa bò vẫn là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, khó mà thay thế.

Nếu trẻ thích uống sữa hạt hoặc bị dị ứng với sữa bò thì các mẹ có thể cho bé dùng sữa hạt nhưng chú ý bổ sung các thực phẩm khác để đảm bảo dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của bé nhé.

Tin liên quan